Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLD Tìm kiếm
Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLDTài khoản
PRP KIT tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu chuẩn y khoa
10/07/2024

PRP KIT tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu chuẩn y khoa

PRP KIT hay bộ KIT tách huyết tương giàu tiểu cầu được sử dụng rộng rãi trong các liệu pháp điều trị cơ xương khớp, chấn thương, thẩm mỹ da, điều trị rụng tóc… bộ KIT với thiết kế chuyên dụng, chứa đầy đủ dụng cụ giúp thu nhận máu, phân tách các thành phần của máu, thu về huyết tương giàu tiểu cầu và hoạt hóa các yếu tố tăng trưởng trong đó.

Ứng dụng của PRP KIT

PRP KIT (Bộ KIT tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu) là một bộ dụng cụ được dùng để phân tách huyết tương giàu tiểu cầu từ mẫu máu thu được ban đầu của người bệnh (tự thân). Đây là một quy trình bắt buộc cùng với việc sử dụng bộ KIT để thu về dung dịch PRP trước khi tiêm vào cơ thể người bệnh. Giúp tách chiết và hoạt hóa tối ưu yếu tố tăng trưởng, mang tới hiệu quả ưu việt trong quá trình điều trị.

Bộ PRP KIT thường bao gồm các thành phần cần thiết để tiến hành quá trình thu nhận máu và tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu, bao gồm: Kim lấy máu, các ống chứa máu, ống ly tâm, ống hoạt hóa được định lượng sẵn hoạt chất… và dụng cụ y tế bông, băng. Quy trình tách huyết tương giàu tiểu cầu PRP thường đòi hỏi sự kỹ thuật và sự chuyên nghiệp để đảm bảo việc tách lấy huyết tương giàu tiểu cầu một cách hiệu quả tối ưu và an toàn cho người được điều trị.

Sau khi tách xong huyết tương giàu tiểu cầu, PRP được chia vào các kim tiêm nhỏ với các đầu kim phù hợp với từng vị trí được điều trị. Cơ chế hoạt động của PRP dựa vào khả năng của các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tái tạo và làm mới các tế bào một cách tự nhiên, đồng thời, kháng viêm giảm đau hiệu quả. PRP có thể được ứng dụng trong nhiều liệu pháp trị liệu khác nhau như:

- Các vấn đề xương khớp: Thoái hóa khớp gối, thoái hóa khớp háng, thoái hóa khớp vai, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng

- Chấn thương phần mềm: Chấn thương thể thao, chấn thương chân khi đá bóng, viêm gót chân achilles, viêm cân cơ…

- Các vết thương mãn tính, loét tì đè, loét xương cùng cụt, loét do bỏng…

- Tiêm PRP da mặt làm đẹp da, trẻ hóa da, cải thiện nền da khỏe và săn chắc, điều trị sẹo rỗ, hỗ trợ làm giảm các vết thâm, nám da

- Điều trị rụng tóc, hói đầu do nhiều nguyên nhân rụng tóc, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc trở lại

>>> Xem thêm: PRP là gì? Những điều cần biết về phương pháp PRP huyết tương giàu tiểu cầu

>>> Xem thêm: Liệu pháp PRP có tác dụng gì? Nên sử dụng bộ KIT nào để tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu

>>> Xem thêm: Ứng dụng PRP huyết tương giàu tiểu cầu trong liệu pháp y khoa, thẩm mỹ

>>> Xem thêm: Điều trị thoái hóa khớp bằng liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu khớp gối

Tiêu chí chọn bộ KIT đạt chuẩn

Thế nào là bộ PRP KIT đạt chuẩn? Để nhận biết và lựa chọn bộ KIT chất lượng phục vụ liệu pháp PRP, Qúy bệnh viện, phòng khám, Spa, Clinic có thể xem xét một số tiêu chí sau:

1. Chất lượng sản phẩm: Đảm bảo rằng bộ PRP KIT được sản xuất từ các vật liệu an toàn, vô khuẩn từ khâu sản xuất đến đóng gói; Bộ KIT phải được cấp phép lưu hành,  đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn như GMP FDA, ISO 13485:2016.

2. Độ uy tín của nhà sản xuất: Chọn bộ PRP KIT từ nhà sản xuất uy tín, bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tìm hiểu về nguồn gốc, quy trình sản xuất và các đối tác bệnh viện, phòng khám để nghe chia sẻ về bộ KIT đang cân nhắc.

3. Đánh giá kết quả: Quy trình lấy máu và xử lý khép kín, đạt chuẩn vô trùng. Định lượng chất chống đông/ chất hoạt hóa với khối lượng chính xác. Có các nghiên cứu lâm sàng chứng minh tối ưu hàm lượng tiểu cầu, đảm bảo tính hiệu quả trong điều trị.

4. Tiện ích: Xem xét các tính năng và tiện ích của bộ PRP KIT, bao gồm các dụng cụ đầy đủ, tách chiết tiện lợi và dễ sử dụng, dung tích phù hợp, và khả năng lưu trữ và bảo quản huyết tương giàu tiểu cầu.

5. Đánh giá từ người dùng: Tham khảo review PRP, đánh giá hiệu quả bộ KIT PRP từ các chuyên gia, bác sĩ và người đã được điều trị… để có thêm cái nhìn tổng quan, thực tế về hiệu quả và độ tin cậy của bộ KIT.

>>> Xem thêm: Phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu chuẩn y khoa
>>> Xem thêm: Tất tần tật kiến thức PRP: PRP bao lâu thì có kết quả, phù hợp với đối tượng nào?

Hướng dẫn sử dụng bộ PRP KIT

Quy trình tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu với bộ PRP KIT:

*Lưu ý rằng các bước cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và bộ KIT cụ thể.

- Bước 1: Lấy đầy 3 - 5 ống máu 8,5 ml (tùy vào bộ KIT điều trị)

- Bước 2: Đặt  ống máu vào máy ly tâm (thêm ống đối trọng nếu cần). Ly tâm mẫu ở tốc độ 1800 vòng/phút (RPM) trong 12 phút với máy ly tâm New-PRPPRO Kit.

- Bước 3: Lấy ống ra khỏi máy ly tâm. Hút dịch màu vàng bên trên bằng Pipet cho vào ống PLASMA (thu được 15ml) 

- Bước 4:  Ly tâm ống PLASMA chứa dịch màu vàng trên (đặt ống đối trọng nắp xanh vào máy ly tâm) tốc độ: 3200 vòng/phút  trong 6 phút với máy ly tâm New-PRPPRO Kit.

- Bước 5: Lấy ống ra khỏi máy ly tâm. Hút bỏ dung dịch màu vàng trên ống, chừa lại 6ml ở đáy cho vào ống PRP trộn đều, dần xuất hiện hiện tượng đông đặc (bước hoạt hóa). 

*Thời gian 2-5 phút (tùy sinh lý từng người)

- Bước 6: Sau khi dịch trong ống đông đặc, dùng pipet xoay nhẹ cho khối đông đặc tách khỏi thành ống. Chờ khối đông đặc co hoàn toàn thì hút bỏ khối đông đặc.

*Thời gian 5-15 phút (tùy sinh lý từng người)

Kết thúc quy trình, dung dịch thu được: Ống PRP chứa 6ml dung dịch màu vàng trong suốt. 

NEW PRP PRO KIT - Bộ PRP KIT được bệnh viện, phòng khám tin chọn

Thành lập năm 2009 bởi các nhà khoa học hàng đầu Úc và Việt Nam, Geneworld tập trung phát triển lĩnh vực y học tái tạo. Năm 2013, sau quá trình nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, Geneworld sản xuất thành công bộ PRP KIT tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu NEW PRP PRO KIT và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành cùng năm. Đến nay, sau hơn 15 năm, NEW PRP PRO KIT đã tạo được vị thế và trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều bệnh viện, phòng khám, Spa, Clinic uy tín trên khắp cả nước.

Bộ KIT NEW PRP PRO KIT của Geneworld được sản xuất với nhiều version khác nhau, phục vụ cho ứng dụng trị liệu khác nhau:

- NEW PRP PRO KIT Ver 5: Ứng dụng điều trị rụng tóc mất kiểm soát do nhiều nguyên nhân, hói đầu nhiều hình thái… trong 05 năm trở lại (khi nang tóc chưa bị teo nhỏ).

- NEW PRP PRO KIT Ver 10: Ứng dụng PRP trong điều trị cơ - xương - khớp: Thoái hóa khớp gối; thoái hoá đốt sống cổ, thắt lưng, khớp háng; Gãy xương gót, viêm gót chân, viêm gân cơ khớp vai, viêm gân cơ nhị đầu cánh tay… và điều trị các chấn thương phần mềm: Tổn thương gân, cơ bắp, dây chằng, mô mềm và mô liên kết trên cơ thể.

- NEW PRP PRO KIT Ver 11: Ứng dụng trong làm đẹp trẻ hóa da, xóa nhăn, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm, làm đầy sẹo rỗ sau mụn/ thủy đậu…

>>> Xem thêm: Công nghệ PRP phục hồi da thương tổn, tái tạo da sáng đẹp rạng ngời
>>> Xem thêm: Công nghệ PRP trị sẹo rỗ sau mụn hiệu quả dùng trong Bệnh viện, Spa, TMV

Ưu điểm của PRP KIT nhà Geneworld:

- Đạt chứng nhận uy tín trong ngành sản xuất thiết bị y tế GMP FDA, GMP WHO, ISO 13485:2016

- Thành phần bộ KIT vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối từ khâu sản xuất đến đóng gói

- Làm giàu tiểu cầu gấp 6 - 8 lần tiểu cầu so với máu thông thường

- Giải phóng tối ưu yếu tố tăng trưởng có trong lượng tiểu cầu vừa thu được

- Chất chống đông, chất hoạt hóa được định lượng sẵn, đảm bảo hiệu quả tốt

- Chứa đầy đủ các thành phần phục vụ cho thu máu, phân tách huyết tương, hoạt hóa tiểu cầu với các bước tiến hành dễ nhớ.>>> Xem thêm: Phương pháp tiêm cấy PRP giá bao nhiêu? Địa chỉ thực hiện PRP uy tín
>>> Xem thêm: PRP bao lâu làm 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất
>>> Xem thêm: Địa chỉ tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tại TPHCM uy tín, được đánh giá cao

Qúy bệnh viện, phòng khám, Spa, Clinic quan tâm đến bộ PRP KIT nhà Geneworld, liên hệ qua hotline/ zalo 096 158 0039 để được tư vấn và đặt lịch chuyển giao ngay.

Công ty TNHH Mamprotech Việt Nam là tiền thân của Công ty TNHH Thế Giới Gen. Công ty TNHH THẾ GIỚI GEN được thành lập tháng 6/2009 bởi các nhà khoa học hàng đầu về công nghệ Tế bào gốc của Úc và Việt Nam với nhiệm vụ chính là phát triển các sản phẩm y học tái tạo.

Đọc tiếp

Hình ảnh

Bài viết liên quan

Thoái hóa cột sống thắt lưng và cách điều trị hiệu quả

Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh lý phổ biến, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người bệnh. Bên cạnh cách triệu chứng đau, hạn chế khả năng đi lại, vận động, thoái hóa cột s...

Tảo Spirulina có tác dụng gì? Ứng dụng của tảo Spirulina hiện nay

Tảo Spirulina có tác dụng gì? Tảo xoắn Spirulina là một loại dưỡng dược quý, được Tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là “thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người thế kỷ 21”. Tảo Spirulina...

PRP KIT tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu chuẩn y khoa

PRP KIT hay bộ KIT tách huyết tương giàu tiểu cầu được sử dụng rộng rãi trong các liệu pháp điều trị cơ xương khớp, chấn thương, thẩm mỹ da, điều trị rụng tóc… bộ KIT với thiết kế chuyên dụng, chứa...

0961580039
0961580039