Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLD Tìm kiếm
Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLDTài khoản
Organic là gì? Các yêu cầu cơ bản của chứng nhận sản phẩm hữu cơ
18/01/2023

Organic là gì? Các yêu cầu cơ bản của chứng nhận sản phẩm hữu cơ

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm Organic đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng hướng tới hiện nay. Vậy Organic là gì? Làm thế nào để nhận biết sản phẩm Organic? Hãy cùng Geneworld đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây!

Organic là gì?

Organic hiểu đơn giản là hữu cơ. Từ các sản phẩm Organic như thực phẩm Organic, mỹ phẩm Organic đều có nguồn nguyên liệu được nuôi trồng tự nhiên, không sử dụng hóa chất, chất kích thích nhân tạo. Sản phẩm Organic được sản xuất từ những nông trại hữu cơ (Organic farm) - nơi chú trọng sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo, bảo tồn nguồn đất và nước để nâng cao chất lượng môi trường, môi sinh cho các thế hệ tương lai.

>>Xem thêm: Mỹ phẩm Organic là gì? Có khác gì với mỹ phẩm Natural không?

Organic là sản phẩm hữu cơ không sử dụng hóa chất

Điều kiện môi trường trong việc tạo ra sản phẩm Organic

- Môi trường sản xuất ra các sản phẩm hữu cơ chỉ được phép đặt ở các khu vực sạch sẽ, không bị ô nhiễm bởi nguồn nước, không khí hoặc bất cứ các nhân tố nào khác. Lưu ý, nông trại phải xa khu công nghiệp, các tuyến đường giao thông, trong đất tuyệt đối không tồn chứa các chất độc hại,…

- Trong chế biến và sản xuất: Không sử dụng các chất bảo quản, chất tạo mùi, màu, các chất có tác dụng cô đặc, chất biến đổi gen GMO hoặc các công nghệ độc hại. Việc sử dụng bao bì đóng gói cũng cũng được yêu cầu phải làm từ hữu cơ.

- Dù là thực vật hay động vật thì quy trình thu hoạch sản phẩm cũng phải hoàn toàn thực hiện bằng phương pháp thủ công.

Cách nhận biết sản phẩm Organic

Tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ (viết tắt: USDA) là cơ quan duy nhất có quyền cấp chứng nhận cho sản phẩm Organic. Muốn đạt được chứng nhận này, sản phẩm phải đảm bảo nguồn nguyên liệu với thành phần hữu cơ phải chiếm 95 – 100% sản phẩm.

Ngoài ra, USDA còn đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc dán các nhãn mác cho sản phẩm Organic nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết các thành phần hữu cơ trong sản phẩm một cách chính xác và rõ ràng nhất. Dưới đây là một số nhãn hiệu phổ biến:

- 100% Organic: Sản phẩm hoàn toàn là hữu cơ

- Organic: Sản phẩm có từ tỷ lệ hữu cơ từ 95% trở lên 

- Made with Organic ingredients (chế biến từ sản phẩm có chất hữu cơ): Sản phẩm có ít nhất 70% là thành phần hữu cơ

- Đối với sản phẩm có chỉ số hữu cơ dưới 70% thì không có nhãn hiệu mà chỉ được phép liệt kê các thành phần hữu cơ có trong sản phẩm.

Bên cạnh việc đọc nhãn sản phẩm hữu cơ, bạn còn có thể kiểm tra mã PLU trên sản phẩm. Mã PLU hữu cơ là con số nhận dạng cho sản phẩm. Chúng là những con số nhỏ trên nhãn, được nhập khi bạn mua hàng.

Cách nhận biết sản phẩm Organic

Những yêu cầu cần có của chứng nhận Organic

Chứng nhận Organic là gì?

Chứng nhận Organic (chứng nhận hữu cơ) là một tiêu chuẩn góp phần đảm bảo giá trị cho các sản phẩm hữu cơ, đặc biệt là cho thị trường nội địa. Giấy chứng nhận được cấp nhằm xác định và đảm bảo tính hữu cơ cho sản phẩm. Theo đó, tùy theo phần trăm hữu cơ có trong sản phẩm mà có các tiêu chuẩn quy định cấp giấy chứng nhận tương ứng.
Chứng nhận Organic nhằm đảm bảo tính hữu cơ của sản phẩm

Các yêu cầu cơ bản về chứng nhận hữu cơ 

- Yêu cầu về đa dạng sinh học: Nông nghiệp hữu cơ khuyến khích các sinh vật sống cùng nhau trong một hệ sinh thái lớn, không chỉ ở trên cùng một đồng ruộng mà kể cả các vùng sinh cảnh phụ cận. Tính đa dạng sinh học này sẽ tạo ra sản phẩm hữu cơ chất lượng tốt trong một môi trường cân bằng.

- Yêu cầu về vùng đệm: Mỗi một vùng sản xuất hữu cơ phải được bảo vệ khỏi nguy cơ bị nhiễm các hóa chất rửa trôi hoặc chất thải từ vùng ruộng bên cạnh.

- Yêu cầu về sản xuất song song: Để tránh sự phát triển lẫn tạp giữa các loại cây trồng hữu cơ và không hữu cơ, tiêu chuẩn hữu cơ Organic không cho phép một loại cây cùng được trồng trên cả ruộng hữu cơ và ruộng thông thường tại cùng một thời điểm có vị trí gần kề nhau.

- Yêu cầu về hạt giống và vật liệu trồng trọt: Lựa chọn lý tưởng nhất là tất cả các hạt giống, cây con đều là hữu cơ. 

- Yêu cầu về các vật liệu biến đổi gen: Nông nghiệp hữu cơ giúp ngăn chặn những rủi ro lớn đến sức khỏe và môi trường. Vì vậy, mặc dù những công nghệ nghiên cứu và phát triển mang tính khoa học đôi khi cũng không được chấp nhận, nếu không thể dự đoán trước được những tác động và nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

- Yêu cầu về các đầu vào hữu cơ: Trong tiêu chuẩn PGS sẽ đưa ra định hướng những loại đầu vào có thể được sử dụng trong sản xuất hữu cơ. Chú ý: không phải tất cả các sản phẩm trên thị trường có tên gọi “hữu cơ” hay “sinh học” đều được phép sử dụng trong canh tác hữu cơ bởi chúng vẫn có thể chứa một số thành phần hóa chất hoặc cách thức sản xuất  ra chúng không theo các nguyên tắc hữu cơ. Chính vì vậy, nông dân luôn phải kiểm tra đầu vào theo tiêu chuẩn PGS trước khi đưa một sản phẩm mới vào sử dụng cho sản xuất hữu cơ.

Nắm rõ quy trình sản xuất Organic và các yêu cầu để tạo ra sản phẩm hữu cơ đạt chuẩn, Geneworld đã thành công tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm Organic Việt Nam an toàn từ chính nông trại hữu cơ Gen Green. Nông trại Gen Green được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Mỹ và đạt các chứng nhận Organic USDA, CU. Nhờ chú trọng trồng các cây dược liệu ngắn và lâu năm, Geneworld luôn chủ động trong nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm bổ sung an toàn, từ đó mang lại hiệu quả làm đẹp vượt trội cho người sử dụng.

Đáp ứng xu hướng làm đẹp hiện nay, Geneworld cho ra mắt các dòng sản phẩm mỹ phẩm Organic như: sữa rửa mặt dạng gel Bio Multi Cleansing, mặt nạ thải độc Bio Detox Mask, mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm - mặt nạ Bio Sensitive Mask với nhiều công dụng ưu việt. Các thành phần chiết xuất từ gạo tấm, chiết xuất đông trùng hạ thảo, dầu dừa, nha đam,... trong mỗi sản phẩm giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tái tạo tế bào da, đào thải độc tố, thải độc da mặt và dưỡng ẩm phục hồi da hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu các sản phẩm làm đẹp từ Organic, hãy tham khảo các sản phẩm của Geneworld tại đây!

Để đạt được chứng nhận về Organic là điều không hề dễ. Do đó, các sản phẩm đạt chuẩn Organic luôn an toàn hơn so với các sản phẩm thông thường. Qua bài viết Organic là gì và các yêu cơ bản của chứng nhận hữu cơ, hy vọng bạn đã hiểu hơn về quy chuẩn này, từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong bạn nhé!

>> Xem thêm:

Mỹ phẩm Organic là gì? Khác gì với mỹ phẩm Natural?

Công nghệ tế bào gốc là gì? Ứng dụng của công nghệ tế bào gốc

Mỹ phẩm sinh học là gì? Có tốt không?

Mỹ phẩm sinh học có tác dụng trong làm đẹp như thế nào?

Tags:  công nghệ tế bào gốcmỹ phẩm tế bào gốcviên uống chống nắng mỹ phẩm chuyên dùng cho spa các loại kem chống nắng tốtserum dưỡng tócsữa rửa mặt dạng gel

Công ty TNHH Mamprotech Việt Nam là tiền thân của Công ty TNHH Thế Giới Gen. Công ty TNHH THẾ GIỚI GEN được thành lập tháng 6/2009 bởi các nhà khoa học hàng đầu về công nghệ Tế bào gốc của Úc và Việt Nam với nhiệm vụ chính là phát triển các sản phẩm y học tái tạo.

Đọc tiếp

Hình ảnh

Bài viết liên quan

Viên uống chống nắng có tốt không? Top 5 viên uống chống nắng được tin chọn

Bạn đang tìm kiếm giải pháp chống nắng hiệu quả và tiện lợi? Hãy khám phá Top viên uống chống nắng tốt nhất hiện nay. Với công nghệ tiên tiến cùng công thức đặc biệt, viên uống chống nắng đã được c...

Top 5 kem chống nắng uv bảo vệ hiệu quả nhất

Bạn có biết! Kem chống nắng UV là lớp bảo vệ quan trọng trong việc ngăn chặn tác hại xấu của ánh nắng mặt trời lên làn da. Bên cạnh tác dụng kích hoạt Vitamin D, hỗ trợ điều trị các bệnh về da… Tia...

Hiểu và chọn đúng kem chống nắng Sun Cream phù hợp

Bảo vệ da khỏi tác động của tia UV là một yếu tố quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh và tránh xa các vấn đề lão hóa. Và giải pháp cho bạn là thoa kem chống nắng sun cream mỗi ngày. Để hiểu rõ và...

0961580039
0961580039