Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLD Tìm kiếm
Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLDTài khoản
Giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu bao nhiêu?
28/02/2024

Giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu bao nhiêu?

Giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu là bao nhiêu? Liệu pháp PRP huyết tương giàu tiểu cầu đang dần trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm bởi lợi ích mà liệu pháp này mang lại. Giá của 1 mũi PRP còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, mục đích điều trị, địa điểm thực hiện, chất lượng bộ KIT… Trong bài viết dưới đây, Geneworld sẽ giúp cung cấp những thông tin để bạn có cái nhìn tổng quan về giá của liệu pháp và các yếu tố khi lựa chọn thực hiện dịch vụ. Khám phá ngay nhé!

Tìm hiểu về liệu pháp PRP huyết tương giàu tiểu cầu

PRP huyết tương giàu tiểu cầu là liệu pháp điều trị lấy máu từ chính người bệnh (tự thân) rồi ly tâm, tách chiết để thu về dung dịch tiêm rồi tiêm vào vùng thương tổn cần điều trị. Liệu pháp này được biết đến và ứng dụng lần đầu tiên vào thập niên 1970 để kiểm soát tình trạng giảm tiểu cầu. Nhưng sau đó khi nhận thấy được tiềm năng của nó, các bác sĩ lĩnh vực nha khoa, thẩm mỹ, xương khớp, phụ khoa… cũng đã ứng dụng trong điều trị lâm sàng.

Để PRP huyết tương giàu tiểu cầu phát huy được tốt công dụng của mình, tất cả phụ thuộc vào nồng độ tiểu cầu và việc hoạt hóa với dồi dào các yếu tố tăng trưởng, mang lại khả năng kích thích tăng sinh, biệt hóa tế bào, tái tạo và chữa lành tự nhiên các tế bào thương tổn. Trong đó, có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến hiện nay như điều trị thoái hóa khớp gối, khuỷu tay, thoái hóa đốt sống lưng, cổ, viêm cân cơ, chấn thương thể thao, trẻ hóa da, điều trị sẹo, rụng tóc, hói đầu.

Lưu ý: Nồng độ tiểu cầu trong PRP và sự giải phóng của các yếu tố tăng trưởng khác nhau tùy thuộc vào thiết bị, chất hoạt hóa và phương pháp tách chiết PRP, việc lựa chọn chất chống đông máu cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tiểu cầu trong PRP.

PRP được đánh giá là an toàn, tương thích và không gây ra tác dụng phụ khi thực hiện. Cho đến nay, chưa ghi nhận tác dụng phụ hay biến chứng nào. Thường gặp nhất vẫn là tình trạng bầm tím sau tiêm nhưng không đáng kể và sẽ nhanh chóng tan dần sau 2-5 ngày đầu.

>>> Xem thêm: Công nghệ PRP phục hồi da thương tổn, tái tạo da sáng đẹp rạng ngời

>>> Xem thêm: Công nghệ PRP trị sẹo rỗ sau mụn hiệu quả dùng trong Bệnh viện, Spa, TMV

Yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả khi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu

Để tối ưu hiệu quả tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP, cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố quan trọng như:

- Chất lượng PRP: Chất lượng PRP huyết tương giàu tiểu cầu là yếu tố đặc biệt quan trọng. PRP phải được tách chiết trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn, ly tâm trong máy hiện đại với thời gian và số vòng chuẩn, làm giàu được 6-8 lần tiểu cầu so với máu thông thường và hoạt hóa được các yếu tố tăng trưởng (growth factor) trong lượng tiểu cầu thu được đó. Nhờ vậy, chất lượng PRP được đảm bảo, phát huy tốt công dụng.

- Kỹ thuật tiêm: Việc tiêm PRP cần được thực hiện bởi bác sĩ/ chuyên gia/ những người có tay nghề, được đào tạo và cấp chứng chỉ tiêm. Điều này sẽ giúp đảm bảo PRP sẽ được tiêm đều và chính xác vào vùng cần điều trị, từ đó tối ưu hóa khả năng kích thích phục hồi và tái tạo mô thương tổn hiệu quả.

- Thời gian và tần suất tiêm: Tuân thủ thời gian, liệu trình tiêm và lời dặn của bác sĩ mang lại hiệu quả trị liệu tích cực, đạt kết quả tốt hơn nhiều. Thông thường, thời gian tiêm PRP được thực hiện theo liệu trình 3 mũi, mỗi mũi tiêm cách nhau khoảng 3-4 tuần (tùy vào đơn vị thực hiện).

- Sức khỏe và yếu tố cá nhân: Các yếu tố như tình trạng sức khỏe, chất lượng máu, di truyền ảnh hưởng nhiều hiệu quả thực hiện. Mỗi người đều có các yếu tố riêng, do đó, việc tư vấn từ chuyên gia y tế về phương pháp và kỹ thuật phù hợp với trạng thái sức khỏe cùng nhu cầu mỗi người cũng rất quan trọng.

- Bộ dụng cụ đạt chuẩn: Một bộ dụng cụ tách chiết PRP KIT ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dung dịch tiêm PRP sau cùng. Thị trường hiện nay có rất nhiều bộ KIT trôi nổi với nhiều tầm giá khác nhau, để chọn được bộ KIT chất lượng, nên tìm hiểu thông tin, chọn bộ KIT được cấp phép lưu hành, đạt chuẩn GMP FDA, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.

>>> Xem thêm: Liệu pháp PRP có tác dụng gì? Nên sử dụng bộ KIT nào để tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu

Giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu

Giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu là bao nhiêu hay PRP giá bao nhiêu là vấn đến được quan tâm bởi những ai đang tìm hiểu về liệu pháp này. Tùy thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, chất lượng bộ KIT, mục đích điều trị, địa điểm thực hiện… thì giá của một mũi tiêm lại có sự thay đổi khác nhau. Vì thế, không có giá cố định cho mỗi mũi tiêm.

Thông thường, giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu sẽ dao động trong khoảng 3-10 triệu đồng. Tuy nhiên con số này chỉ mang tính chất tham khảo bởi mức giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nói ở trên.

Quan trọng nhất là nên tìm hiểu kỹ, đọc review PRP và tư vấn với các cơ sở y tế hoặc spa uy tín để có thông tin chi tiết về giá cả theo liệu pháp điều trị cá nhân hóa. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về các yếu tố liên quan đến giá và nhận lại được dịch vụ chất lượng và an toàn tương đương với số tiền bỏ ra.

>>> Xem thêm: PRP bao lâu làm 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất

Những lưu ý khi tiêm PRP huyết tương giàu tiểu cầu

 Tối ưu hiệu quả tiêm PRP huyết tương giàu tiểu cầu với những lưu ý sau:

- Nên tìm kiếm cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề được tư vấn từ người thân, bạn bè hoặc đọc review về địa chỉ tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tại TPHCM

- Tư vấn, thăm khám bởi chuyên gia để thiết kế liệu trình phù hợp, mang tính cá nhân hóa

- Ngưng các thuốc làm ảnh hưởng đến chất lượng máu như thuốc chống viêm, chống đông… và các sản phẩm có chứa Corticoid. 

- Theo dõi sau tiêm, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì báo ngay với bác sĩ và cơ sở thực hiện để hướng dẫn kịp thời. Tuy nhiên, khả năng xảy ra những biến chứng rất thấp, hầu như là không có.

- Bổ sung đa dạng các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh lá, các loại hạt… Nên uống nhiều nước và nghỉ ngơi hợp lý.

- Hiểu rõ về kết quả và thời gian phục hồi có thể khác nhau đối với từng người để đạt được kết quả mong muốn.

>>> Xem thêm: PRP Meso - Phương pháp phục hồi và tái tạo da hiệu quả

>>> Xem thêm: Liệu pháp PRP căng bóng da nuôi dưỡng da sáng khỏe, rạng ngời

Nghiên cứu về công nghệ tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu từ ngay những năm đầu thành lập, năm 2013, Geneworld đã sản xuất thành công bộ dụng cụ thu nhận và tách chiết huyết tương giàu tiểu cầu & huyết tương nghèo tiểu cầu từ máu ngoại vi - NEW PRP PRO KIT. Bộ sản phẩm được sản xuất theo quy chuẩn GMP-FDA và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành lần đầu tiên tại Việt Nam. 

Nhắc tới ưu điểm của sản phẩm phải kể tới quy trình sản xuất, đóng gói vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối cùng khả năng làm giàu 6-8 lần tiểu cầu và giải phóng tối ưu các yếu tố tăng trưởng trong lượng tiểu cầu thu được. Cạnh đó, các giấy tờ pháp lý, chứng từ liên quan đầy đủ giúp bộ KIT - NEW PRP PRO KIT được tin chọn.

Hiện nay, NEW PRP PRO KIT của Geneworld đã được biết đến rộng rãi và trở thành bộ KIT dẫn đầu công nghệ, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (tính tới thời điểm hiện tại). Bộ KIT cũng được các bệnh viện, phòng khám và các Spa lớn khắp cả nước phân phối và ứng dụng trong liệu pháp điều trị.

Hy vọng thông qua bài viết này, Geneworld đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan tới giá 1 mũi tiêm huyết tương giàu tiểu cầu và các thông tin về yếu tố quyết định hiệu quả, lưu ý cần thiết khi thực hiện. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về liệu pháp PRP, đừng quên truy cập website Geneworld ngay bạn nhé.

Công ty TNHH Mamprotech Việt Nam là tiền thân của Công ty TNHH Thế Giới Gen. Công ty TNHH THẾ GIỚI GEN được thành lập tháng 6/2009 bởi các nhà khoa học hàng đầu về công nghệ Tế bào gốc của Úc và Việt Nam với nhiệm vụ chính là phát triển các sản phẩm y học tái tạo.

Đọc tiếp

Hình ảnh

Bài viết liên quan

Kem chống nắng phổ rộng: Đặc điểm, hiệu quả bảo vệ & cách sử dụng đúng

Kem chống nắng phổ rộng là một bước không thể thiếu trong routine chăm sóc da hàng ngày. Với khả năng bảo vệ da khỏi tác động của cả tia UVA, UVB, HEV, IR-A, kem chống nắng phổ rộng đang trở thành ...

Điểm danh các loại kem chống nắng phổ rộng được chuyên gia khuyên dùng

Các loại kem chống nắng phổ rộng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ làn da trước tác hại của các tia UVA, UVB, ánh sáng xanh, IR-A… Không chỉ đảm bảo sự sáng đều màu cho da mà còn g...

Phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học? Nên chọn loại nào?

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày nhưng bạn có phân biệt được kem chống nắng vật lý và hóa học? Ngoài cơ chế chống nắng, thành phần sản phẩm, hai loại kem này còn có những ưu nhược điểm khác nhau mà ...

0961580039
0961580039