Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLD Tìm kiếm
Công ty TNHH Thế Giới Gen - GENEWORLDTài khoản
Xu hướng làm đẹp với công nghệ tế bào gốc hiện nay
20/07/2023

Xu hướng làm đẹp với công nghệ tế bào gốc hiện nay

Công nghệ tế bào gốc là một lĩnh vực tiềm năng và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà khoa học và công chúng. Nhờ vào khả năng tự làm mới và phát triển biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau, tế bào gốc có tiềm năng lớn trong việc làm đẹp và điều trị nhiều loại bệnh lý khác nhau với hiệu quả mang lại vượt trội. Trong bài viết này, hãy cùng Geneworld tìm hiểu thêm về công nghệ tế bào gốc và những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ này.

Công nghệ tế bào gốc là gì?

Công nghệ tế bào gốc là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng trong y học, sử dụng các tế bào gốc để điều trị và chữa bệnh. Tế bào gốc là những tế bào có khả năng tự làm mới và biệt hóa thành nhiều loại tế bào trong cơ thể, ví dụ như tế bào da, tế bào cơ, tế bào thần kinh… giúp điều trị một số bệnh liên quan như tiểu đường, ung thư, tim mạch và Alzheimer… Ngoài ra, công nghệ tế bào gốc còn được ứng dụng trong làm đẹp - thẩm mỹ với hiệu quả kích thích tăng sinh và tái tạo da, phục vụ trong việc phục hồi da thương tổn, ngăn ngừa, cải thiện các dấu hiệu lão hóa.

Nghiên cứu công nghệ tế bào gốc


Các tế bào gốc này có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau từ động vật như nhung hươu, nhau thai cừu… hoặc từ thực vật như tảo xoắn... Sau khi thu thập, từ tế bào gốc sẽ được xử lý, nuôi cấy và trải qua quá trình phân bào tạo thành loại tế bào cần thiết để điều trị bệnh.

Xu hướng ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ

Hiện nay, công nghệ tế bào gốc đã không còn xa lạ và được ứng dụng phổ biến trong ngành làm đẹp thẩm mỹ nhằm cải thiện và làm đẹp da. Điểm danh một số những xu hướng ứng dụng chính của công nghệ tế bào gốc gồm:

Ứng dụng trong liệu trình xâm lấn: 

Laser, lăn kim, phi kim, peel, PRP… là những phương pháp xâm lấn gây tổn thương da. Lúc này công nghệ tế bào gốc có thể được ứng dụng với một số tiềm năng như sau:

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong xâm lấn

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong xâm lấn

- Phục hồi mô tế bào: Tế bào gốc có khả năng kích thích sự phát triển & phục hồi mô tế bào tổn thương do xâm lấn. Sử dụng tế bào gốc giúp đẩy nhanh thời gian phục hồi và lành vết thương vượt trội.

- Giảm viêm và đau: Bên cạnh việc phục hồi mô, tế bào gốc giảm viêm và đau cùng các tác dụng phụ sau xâm lấn như khó chịu, mẩn đỏ, tăng sắc tố sau viêm.

- Tăng cường sức đề kháng: Ngoài kích thích tế bào phục hồi, tế bào gốc cũng kích thích sự phát triển của tế bào miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của da trong quá trình phục hồi.

- Điều trị sẹo và vết thâm: Nhờ tác dụng giảm đau và viêm, tế bào gốc hạn chế hình thành các vết thâm trên da. Khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào mới giúp điều trị và làm đầy sẹo.

Ứng dụng trong phun xăm thẩm mỹ

Cũng là một phương pháp làm đẹp xâm lấn, sau quá trình phun xăm thẩm mỹ, tế bào gốc được sử dụng với các vai trò như:

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong phun xăm thẩm mỹ

Đẩy nhanh phục hồi sau phun xăm: Sau thương tổn từ các mũi kim phun xăm, tế bào gốc sẽ giúp kích thích sự phát triển của các tế bào mới và giúp phục hồi tổn thương trên da, tăng cường phục hồi và lành thương.

- Cải thiện chất lượng màu sắc và độ bền của mực xăm: Nhờ khả năng tương tác với mực xăm, tế bào gốc giúp điểm xăm lên đúng màu và duy trì độ bền của mực, hạn chế hiện tượng mực phai màu/ biến đổi màu.

- Giảm thiểu các tác dụng phụ của phun xăm:     Tế bào gốc kháng viêm và làm dịu da sau khi phun xăm, giúp giảm thiểu các tác dụng phụ như sưng, nóng, đỏ, đau.

Ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ: 

Công nghệ tế bào gốc đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện kết quả phẫu thuật và giảm thiểu các tác dụng phụ. Dưới đây là một số ứng dụng tiềm năng của công nghệ tế bào gốc trong phẫu thuật thẩm mỹ:

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong phẫu thuật thẩm mỹ

Phục hồi da sau phẫu thuật: Các tế bào gốc kích thích sự phát triển của các tế bào mới, từ đó, giúp đẩy nhanh phục hồi, làm lành các tổn thương sau phẫu thuật thẩm mỹ.

- Tăng cường hiệu quả của phẫu thuật thẩm mỹ: Bên cạnh việc kích thích tế bào tăng sinh, tế bào gốc còn kích thích sản xuất Collagen và Elastin, cải thiện độ đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn và cải thiện kết quả cuối cùng.

- Điều trị sẹo và vết thâm: Cũng nhờ vào khả năng hỗ trợ phục hồi tế bào & kích thích sự phát triển của tế bào mới, tế bào gốc giúp giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo và thâm trên da.

Công nghệ tế bào gốc tại Geneworld

Với tiền thân là Công ty Mamprotech PTY LTD (Úc) chuyên nghiên cứu công nghệ sinh học, tế bào và tế bào gốc, Geneworld đã tiếp nối thành công của các nhà khoa học hàng đầu Úc và Việt Nam, không ngừng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ công nghệ sinh học, tế bào, tế bào gốc vào các sản phẩm chăm sóc da.

Công nghệ tế bào gốc trong y học tái tạo luôn là lĩnh vực mà Geneworld quan tâm nghiên cứu. Chính vì thế, Geneworld đã nghiên cứu thành công & sản xuất ra thị trường sản phẩm chăm sóc da ứng dụng công nghệ tế bào gốc đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa và phục hồi thương tổn sau xâm lấn (như lăn kim, laser, peel…) hiệu quả, sử dụng phổ biến trong các liệu pháp chăm sóc da của các Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu.

Sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc của Geneworld

Sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc của Geneworld

Ngoài ra, Geneworld còn ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong sản phẩm băng vết thương thông minh dạng gel BC-A Gel. Sản phẩm sử dụng dịch chiết nội bào tế bào gốc nhung hươu hỗ trợ lành thương và đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương do bỏng nhiệt, loét, tại nạn… hiệu quả.

Để sản xuất ra dòng sản phẩm chất lượng, quy trình nuôi cấy, ứng dụng công nghệ tế bào gốc, cụ thể là nuôi cấy tế bào gốc nhung hươu được thực hiện tại phòng thí nghiệm của Geneworld như sau:

Thu hoạch nhung, phân lập và bảo quản: Nhung hươu 30-45 ngày tuổi được thu hoạch và bảo quản ở 4 độ C sau khi cắt. Việc tách tế bào được thực hiện trong 24 giờ sau đó.

- Cắt đỉnh nhung rồi nhúng vào cồn 70 độ khử trùng, sau đó loại bỏ lớp nhung ở bên ngoài. Sau đó, cắt mô thành các mảnh nhỏ, đặt vào bình nuôi cấy nhiệt độ 37 độ C trong tủ nuôi cấy chứa 5% CO2. (Môi trường nuôi cấy phải được thay sau 2-3 ngày).
- Tế bào được tạo dòng và giữ trong điều kiện đông lạnh (-196 độ C) để làm nguyên liệu sản xuất, giúp ngăn rủi ro nhiễm khuẩn và chết tế bào, đồng thời tránh nhiễm chéo giữa các dòng tế bào khác nhau ở điều kiện ống nghiệm.

- Sản xuất dịch chiết: Khi sản xuất nguyên liệu dịch chiết tế bào gốc nhung hươu, các tế bào đông lạnh được rã đông và nuôi cấy tăng sinh. Sau đó, thu và phá vỡ tế bào để thu về dịch chiết tế bào.

- Chuẩn hóa thể tích, khối lượng, kiểm tra chất lượng dịch chiết tế bào gốc theo tiêu chuẩn cơ sở.

- Đóng gói, bảo quản chế phẩm tế bào gốc nhung hươu.

Quy trình ứng dụng công nghệ tế bào gốc tại Geneworld

Quy trình ứng dụng công nghệ tế bào gốc tại Geneworld

Sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc đang trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến với những lợi ích vượt trội so với các sản phẩm thông thường. Nếu dùng đúng sản phẩm, liệu pháp tế bào gốc sẽ giúp bạn sở hữu làn da tươi trẻ, căng mịn không tì vết. Tuy nhiên, trước thị trường bão hòa nhiều sản phẩm dán mác tế bào gốc như hiện nay, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm.

Hãy tìm kiếm nhà sản xuất uy tín, nghiên cứu chuyên sâu với quy trình sản xuất chuẩn đảm bảo an toàn như Geneworld Việt Nam để chọn đúng sản phẩm chất lượng, phát huy tối ưu hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm: Top 11 các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên nổi tiếng nhất hiện nay

Công ty TNHH Mamprotech Việt Nam là tiền thân của Công ty TNHH Thế Giới Gen. Công ty TNHH THẾ GIỚI GEN được thành lập tháng 6/2009 bởi các nhà khoa học hàng đầu về công nghệ Tế bào gốc của Úc và Việt Nam với nhiệm vụ chính là phát triển các sản phẩm y học tái tạo.

Đọc tiếp

Hình ảnh

Bài viết liên quan

Tiêm PRP là gì? Những ứng dụng tuyệt vời của PRP trong trị liệu

Tiêm PRP là gì? Tiêm PRP huyết tương giàu tiểu cầu được biết đến là liệu pháp trị liệu mang lại hiệu quả cao, có tính tái tạo tự nhiên và an toàn cho người điều trị. Với khả năng kích thích quá trì...

Điều trị thoái hóa khớp gối: Tiêm PRP khớp gối giá bao nhiều

Tiêm PRP khớp gối giá bao nhiều là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là khi liệu pháp này được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao và rất an toàn cho cơ thể. Cùng Geneworld khá...

Điểm danh 05 tác dụng tuyệt vời của liệu pháp tiêm PRP cho da mặt

Trong nhiều năm trở lại đây, tiêm PRP cho da mặt đã trở thành một phương pháp làm đẹp phổ biến trong việc cải thiện tình trạng da mặt. Sử dụng chính chính máu của người bệnh, trải qua quy trình ly ...

0961580039
0961580039