Công ty TNHH Thế Giới Gen Tìm kiếm
Công ty TNHH Thế Giới GenTài khoản
TẾ BÀO GỐC – TIỀM NĂNG VÀ ỨNG DỤNG
26/06/2021

TẾ BÀO GỐC – TIỀM NĂNG VÀ ỨNG DỤNG

Ngày 02/08/2013, Tại Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình báo cáo phân tích xu hướng Công nghệ: Hội thảo chuyên đề “ Tế bào gốc và tiềm năng ứng dụng”. Chương trình hân hạnh nhận được sự tham dự đông đảo của nhiều chuyên gia, bác sĩ, các nhà khoa học chuyên nghiên cứu và đặc biệt quan tâm đến công nghệ Tế bào gốc (TBG) và ứng dụng của nó đến đời sống và sức khỏe con người.

Mở đầu chương trình, Thạc sĩ Phan Kim Ngọc – Giảng viên Trường Đại học khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ chuyên sâu và cận cảnh về Tế Bào Gốc và tiềm năng ứng dụng của nó trong thực tiễn. Ông có nhận định hóm hỉnh: “Tế bào gốc – con đẻ của trời. Công nghệ tế bào gốc – con đẻ của công nghệ sinh học”. Trong y học, TBG đã góp phần cực kỳ lớn cho việc phục hồi sức khỏe con người trong việc tái tạo, điều trị bại não, vô sinh, ung thư, thậm chí căn bệnh thế kỷ HIV (nhờ công nghệ TBG)… Trong lĩnh vực làm đẹp, TBG đã có nhiều phát minh thành công trong việc tái tạo phục hồi tổn thương, duy trì vẻ đẹp. Trong thực phẩm, tương lai tế bào gốc sẽ là nguồn thực phẩm chức năng vô tận.

Thạc sĩ Phan Kim Ngọc đang chia sẻ về Tế bào gốc

Tiếp nối chương trình, ông Nguyễn Thanh Quang – đại diện từ phòng nghiên cứu và phát triển của Công ty TNHH Thế Giới Gene (Gene World) đã có phát biểu rất chi tiết về quá trình nghiên cứu phát triển và báo cáo phân tích xu hướng các dòng sản phẩm tế bào gốc ứng dụng trong trị bệnh và thẩm mỹ. Qua đó giới thiệu dòng sản phẩm làm đẹp tuyệt vời từ TBG 3RE, 4Anti và Smoother. Thực trạng nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn được ông trình bày rõ ràng giúp người nghe dễ hiểu và tiếp thu kiến thức được nhanh chóng hơn.

Sử dụng TBG trung mô (MSC) từ mô mỡ và PRP trong điều trị là bài giảng tiếp theo của Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thị Bích Phượng trình bày. Trọng tâm bài giảng xoay quanh  ADSC là một trong 5 loại MSC sử dụng nhiều nhất. Hiện nay ADSC đã được khai thác và thử nghiệm điều trị lâm sàng trên 10 bệnh khác nhau.

Đại diện của Bệnh viện truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh – ông Huỳnh Văn Mẫn – Phó trưởng khoa bệnh viện đã có phần trình bày về Ngân hàng TBG – Bệnh viện truyền máu huyết học và ứng dụng trong điều trị các bệnh lý huyết học lành tính và ác tính. Những số liệu ban đầu cho thấy ghép TBG tạo máu có thể được xem như một phương pháp điều trị chuẩn cho bệnh lý huyết học lành tính và ác tính ở các quốc gia đang phát triển.

Thạc sĩ – Bác sĩ Mai Văn Điển – Giám Đốc Y khoa ngân hàng TBG Mekostem tiếp nối chương trình với Dịch vụ lưu giữ tế bào gốc tại ngân hàng TBG Mekostem. Với sự lựa chọn kỹ lưỡng và cẩn thận về các loại tế bào và công nghệ, MekoStem đã lên tiêu chuẩn xây dựng ngân hàng đem đến sự lưu trữ an toàn qua công nghệ tiên tiến hiện đại.

Thạc sĩ – Bác sĩ Mai Văn Điển – Giám Đốc Y khoa ngân hàng TBG Mekostem

Kết thúc chương trình, rất nhiều câu hỏi và các cuộc tranh luận đã diễn ra khá sôi nổi. Bác sĩ ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình sau khi tham dự chương trình đã chia sẻ rất muốn trao đổi và học hỏi thêm từ chương trình, Ông cũng là bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm đang rất muốn thử ứng dụng TBG vào việc tái tạo xương sụn, trị thoái hóa khớp. Ông cũng thắc mắc không biết nó có sự cải thiện rõ rệt hay không. Ths. Bs Lê Thị Bích Phượng đã có lời giải thích thỏa đáng cho trường hợp bác sĩ nêu ra làm vấn đề thêm rõ ràng và dễ hiểu hơn.

Đóng góp ý kiến cho chương trình còn có Giám Đốc Bệnh viện truyền máu huyết học TPHCM – Ông Phù Chí Dũng, qua chương trình ông mong muốn sẽ có tín hiệu khả quan và thiết thực hơn nữa, TBG cần được trải qua quá trình thí nghiệm cẩn thận và nghiên cứu rõ các tác dụng phụ nếu có để đáp ứng được nhu cầu sức khỏe của người dân. Một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ cũng có rất nhiều thắc mắc và đã được chương trình giải đáp và phân tích rõ ràng.

Kết thúc chương trình còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh TBG và ứng dụng của nó. Chứng tỏ chương trình thu hút được nhiều sự quan tâm rất lớn từ phía các Bác sĩ, các chuyên gia cũng như khách mời. Và chắc chắn ngành công nghiệp TBG còn tiến xa hơn nữa trong quá trình hoàn thiện sức khỏe sắc đẹp của con người.

Theo World Nets

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Công ty TNHH Mamprotech Việt Nam là tiền thân của Công ty TNHH Thế Giới Gen. Công ty TNHH THẾ GIỚI GEN được thành lập tháng 6/2009 bởi các nhà khoa học hàng đầu về công nghệ Tế bào gốc của Úc và Việt Nam với nhiệm vụ chính là phát triển các sản phẩm y học tái tạo.

Đọc tiếp

Hình ảnh

Bài viết liên quan

TẾ BÀO GỐC – TIỀM NĂNG VÀ ỨNG DỤNG

Ngày 02/08/2013, Tại Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình báo cáo phân tích xu hướng Công nghệ: Hội thảo chuyên đề “ Tế bào gốc và tiềm năng ứng dụng”. Chương trìn...

NHỮNG CÔNG NGHỆ DO VIỆN TẾ BÀO GỐC CHUYỂN GIAO CHO CHO DOANH NGHIỆP VÀ BỆNH VIỆN

Viện Tế bào gốc (TBG) đã chuyển giao một số công nghệ và hợp tác sản xuất nhiều sản phẩm với các công ty, doanh nghiệp, trong đó phải kể đến. Công nghệ phân tách TBG từ mô mỡ: Hợp...

Hãy nắm vững những bí kíp này để tránh chọn sai mỹ phẩm

Hãy nắm vững những bí kíp này để tránh chọn sai mỹ phẩm Nếu chị em ta được lấy lại sồ tiền để bỏ ra cho việc mua các sản phẩm trang điểm không phù hợp màu da, có thể chúng ta đã trở nên rất giàu...